ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง "การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธี" ณ ห้อง PT ๔๐๑ อาคารพืชศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ ๑๒, ๑๓ และ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๐

ปรับปรุงข้อมูล : 27/9/2560 9:10:12     ที่มา : ศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ ภาคเหนือตอนบน มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 194

เรื่อง ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธี

วันที่ ๑๒, ๑๓ และ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๐

ณ ห้อง PT ๔๐๑ อาคารพืชศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

วันที่ ๑๒, ๑๓ และ วันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๐ ศช.กปจ. โดย ศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ ภาคเหนือตอนบน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ดร.พิภัทร เจียมพิริยะกุล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยฯ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธีให้กับนักศึกษาในรายวิชา รพ ๓๐๐ โรคพืชเบื้องต้น ปีการศึกษา ๑/๒๕๖๐ จำนวน ๑๒๐ คน และการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเพิ่มปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ควบคุมศัตรูพืชบนเมล็ดข้าวสุก ได้แก่ เชื้อราไตรโคเดอร์มา เชื้อราขาวบิวเวอร์เรีย และเชื้อราเขียวเมทาไรเซียม ตลอดจนการเพาะเลี้ยงแมลงศัตรูธรรมชาติ ได้แก่ มวนพิฆาต มวนเพชฌฆาต และแมลงหางหนีบ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการควบคุมศัตรูพืชให้กับนักศึกษาที่เข้ารับการฝึกอบรม