ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง "การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธี" ณ ห้อง EC ๓๐๓ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ วันที่ ๔ และ ๗ กันยายน ๒๕๖๐

ปรับปรุงข้อมูล : 12/9/2560 12:57:51     ที่มา : ศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ ภาคเหนือตอนบน มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 200

เรื่อง ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธี

วันที่ ๔ และ ๗ กันยายน ๒๕๖๐

ณ ห้อง EC ๓๐๓ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

วันที่ ๔ และ วันที่ ๗ กันยายน ๒๕๖๐ ศช.กปจ. โดย ศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ ภาคเหนือตอนบน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ดร.พิภัทร เจียมพิริยะกุล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยฯ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธีให้กับนักศึกษาในรายวิชา ศล ๑๑๑ เกษตรและสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น ปีการศึกษา ๑/๒๕๖๐  จำนวน ๘๔ คน และการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเพิ่มปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ควบคุมศัตรูพืชบนเมล็ดข้าวสุก ได้แก่ เชื้อราไตรโคเดอร์มา เชื้อราขาวบิวเวอร์เรีย และเชื้อราเขียวเมทาไรเซียม ตลอดจนการเพาะเลี้ยงแมลงศัตรูธรรมชาติ ได้แก่ มวนพิฆาต มวนเพชฌฆาต และแมลงหางหนีบ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการควบคุมศัตรูพืชให้กับนักศึกษาที่เข้ารับการฝึกอบรม