จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธีและการนำไปใช้ประโยชน์” ณ สำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ วันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๖๐

ปรับปรุงข้อมูล : 31/7/2560 11:58:36     ที่มา : ศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ ภาคเหนือตอนบน มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 198

การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธีและการนำไปใช้ประโยชน์”

วันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๖๐

วันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๖๐  ศช.กปจ. โดย ศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ ภาคเหนือตอนบน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับโครงการ “การผลิตกำลังคนด้านเกษตรอินทรีย์ หลักสูตร การพัฒนาผู้นำเกษตรกรเกษตรอินทรีย์รุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รุ่นที่ ๒ โดย ดร.พิภัทร เจียมพิริยะกุล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยฯ และคณะนักวิจัย จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธีและการนำไปใช้ประโยชน์” ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน ๓๐ คน  ณ สำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ โดยบรรยายให้ความรู้เรื่อง การควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธีและการนำไปใช้ประโยชน์ โดยเฉพาะโรคของผัก การใช้จุลินทรีย์ควบคุมโรคและแมลงศัตรูผัก พร้อมกับอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การเพาะขยายเชื้อจุลินทรีย์เพื่อควบคุมศัตรูผัก ได้แก่ เชื้อราไตรโคเดอร์มา เชื้อราขาวบิวเวอร์เรีย และเชื้อราเขียวเมทาไรเซียม